Những điểm cộng của chả mực Hạ Long so với chả mực nơi khác

Không phải ngẫu nhiên mà món chả mực Hạ Long được người tiêu dùng lựa chọn và yêu thích đến như vậy. Bởi vì món chả mực Hạ Long có những điểm khác biệt vượt trội so với chả mực vùng miền khác. Bài viết này sẽ khái quát cho bạn thấy những điểm cộng lớn của chả mực Hạ Long khiến người tiêu dùng mê mẩn.

Tham khảo nhiều chủ đề khác:

Chả mực Hạ Long có những điểm cộng lớn để chinh phục toàn bộ người ẩm thực

Chả mực Hạ Long ăn chắc thịt

Không giống nhiều món chả mực nơi khác, chả mực Hạ Long khi ăn rất chắc thịt. Đó là do chả mực được làm từ 100% từ mực nang được đánh bát từ vùng biển Hạ Long về, sau đó được giã tay theo phương pháp truyền thống của người dân Hạ Long. Vì được giã tay lên miếng chả có độ chắc, độ dẻo và độ giòn hoàn hảo.

Vì không thêm bất kỳ chất bảo quản, chất phụ gia nào khác nên khi chiên vàng, món chả mực Hạ Long sẽ nở ra như hoa trông vô cùng đẹp mắt, nhưng không bị xẹp xuống như chả mực vùng miền khác.

Chả mực Hạ Long ăn chắc thịt

Chả mực Hạ Long ăn chắc thịt

Chả mực Hạ Long có mùi thơm cuốn hút

Nguyên liệu làm chả mực đơn giản: mực nang, tôm sú, mỡ khổ, muối biển. Ngoài ra không cho thêm bất kỳ nguyên liệu nào khác. Cho nên, khi hoàn thành sản phẩm, chả mực vẫn giữ được trọn vẹn hương vị thơm ngon của mực nang. Dù là khi chưa chín, món chả mực vẫn dậy mùi lôi cuốn.

Chả mực Hạ Long ăn đậm đà

Dù không chấm nước chấm, chỉ sử dụng chút tương ớt, món chả mực Hạ Long ăn vẫn rất đậm đà và ngọt tự nhiên thịt mực. Đó là do sự ưu ái của thiên nhiên đối với vùng biển. Mực nang của vùng biển Hạ Long dày mai hơn cho với mực nang các vùng khác, thịt mực cũng đậm đà hơn rất nhiều. Vì vùng biển Hạ Long có số lượng rong rêu rất nhiều, lại được che kín gió bởi các núi đá.

Chả mực Hạ Long có hương vị đậm đà

Chả mực Hạ Long có hương vị đậm đà

Từ những điểm cộng trên, đủ để khách ẩm thực mê mẩm món ăn chả mực giã tay Hạ Long này. Hiện nay, có nhiều đơn vị cung cấp chả mực thơm ngon Hạ Long chính gốc, giúp người ẩm thực không phải lặn lội xa xôi về Hạ Long để thưởng thức. Mua chả mực ngon tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước. Hãy cùng những người thân yêu của bạn thưởng thức món ăn ngon này!