Bí quyết nướng cá chỉ vàng khô ngon khó cưỡng bằng lò vi sóng

Thông thường chúng ta hay nướng cá chỉ vàng hay mực bằng cồn hoặc bếp gas, bếp than. Nhưng bạn có biết rằng cá chỉ vàng được nướng bằng lò vi sóng cũng vô cùng thơm ngon chưa?

Hãy thử nướng cá chỉ vàng bằng lò vi sóng qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu một vài bí quyết khác cho các món ăn nhé

Khô cá chỉ vàng được chế biến thế nào?

Để có những con cá khô ngon, đều nhau thì việc chọn nguyên liệu cá chỉ vàng tươi🐠 là vô cùng quan trọng. Các con phải đều nhau, thân to và nhiều thịt. Cá tươi được loại bỏ đầu, xẻ làm đôi sau đó ngâm trong nước muối khoảng 2 ngày rồi đem ra phơi trong trời nắng to nhé.

Cách chọn khô cá chỉ vàng ngon, thơm

Nên chọn những con cá có màu nhạt, sáng, trắng sạch ở phần lưng và đỏ nâu ở phần bụng. Không nên chọn những con cá có màu đậm, những con cá đó được tẩm rất nhiều gia vị, sẽ không ngon.

Nếm thử một con cá cũng là cách để nhận biết cá bạn mua có ngon không nhé. Cá có vị càng nhạt thì càng tốt, chứng tỏ mẻ cá đó tươi và không tẩm nhiều gia vị.

Cá chỉ vàng khô

                                          Cá chỉ vàng khô

Những mẻ cá nào có các con to đều nhau chứng tỏ đã được chọn lọc kỹ càng nên bạn cũng yên tâm nhé, chất lượng sẽ tốt hơn.

Cách nướng cá chỉ vàng ngon🐠 bằng lò vi sóng

Xếp cá chỉ vàng vào một đĩa sứ cho đuôi cá quay vào phía giữa đĩa. Lưu ý là khi xếp cá không nên xếp chồng lên nhau, như vậy cá chỉ vàng nướng có thể chín đều nhau.

Đặt cá chỉ vàng theo hình để có thể nướng ngon nhất

      Đặt cá chỉ vàng theo hình để có thể nướng ngon nhất

Đặt đĩa cá vào chính giữa lò vi sóng. Bật lò vi sóng ở mức trung bình, không nên bật quá cá vì cá dễ bị cháy.

Cá chỉ vàng khô nướng được ăn kèm với tương ớt và nhâm nhi cùng một chút bia thì còn gì tuyệt bằng. Hãy bắt tay vào chế biến ngay đi nhé!

Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm: Cách rán cá chỉ vàng🐠